Size giày EU và size Việt Nam có khác nhau không? Quy đổi như thế nào?

Size giay EU va size giay Viet Nam 3

Rất nhiều thương hiệu, sản phẩm giày hiện nay đều đặt size theo tiêu chuẩn EU. Vì thế, chẳng khó hiểu tại sao khách hàng lại thắc mắc size giày EU và Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh và quy đổi chính xác.

Size giày EU là gì?

Trước khi đi sâu so sánh size giày EU và size Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này. Size giày EU là size giày dùng trong các nước thuộc châu Âu. Ví dụ như Ý, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Đức… Thường sẽ lấy theo đơn vị Paris Point, 1 Paris Point bằng 1,5 cm. Nhiều người lầm tưởng size giày Việt Nam nhỏ hoặc lớn hơn size giày EU.

Size giày EU và size Việt Nam có khác nhau không? Quy đổi như thế nào?

Đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi vì trên thực tế thì size giày EU sẽ giống với Việt Nam do rất nhiều sản phẩm giày từ các nước EU được xuất sang Việt Nam.. Kể cả khi tính theo công thức cũng tương đồng. Vì thế, phần lớn mọi người vẫn sử dụng thuận lợi và hiệu quả khi mua giày theo khung size EU. Tiếp theo, chúng tôi xin mách bạn cách mách bạn cách quy đổi size phù hợp.

Cách quy đổi từ chiều dài chân sang size giày Việt Nam và EU

Để quy đổi, chúng ta sẽ sử dụng công thức chung: Size giày EU = 1,5 x (chiều dài cm bàn chân + 1,5 cm). Nếu muốn đo chiều dài bàn chân, hãy dùng thước kẻ và bút, tờ giấy trắng tinh. Tiếp theo, đặt bàn chân của mình lên tờ giấy trắng rồi dùng bút đánh dấu phần đầu ngón chân dài nhất và phần gót dài nhất. Cuối cùng, dùng thước kẻ đo chính xác chiều dài hai điểm đầu, cuối vừa đánh dấu.

Áp dụng theo công thức chung bên trên ta sẽ tính được size giày phù hợp. Ví dụ, chiều dài hai điểm đầu và cuối là 25 cm, suy ra size giày EU là 1,5 x (25 + 1,5) = 39,75. Lấy kết quả làm tròn sẽ là size 40. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian đo và lựa chọn chính xác, chúng tôi xin chia sẻ bảng quy đổi sau:

Size giày EU và size Việt Nam có khác nhau không? Quy đổi như thế nào?

Lưu ý để lựa chọn size giày phù hợp

Bên cạnh vấn đề size giày EU và size Việt Nam có khác nhau không thì ban cũng cần phải chú ý đến nhiều ý tố khác. Cụ thể như loại giày, thương hiệu giày, khuôn giày, giới tính và bề rộng của bàn chân. Việc này có tác dụng giúp bạn lựa chọn chính xác size giày phù hợp với bản thân.

Loại giày

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm giày khác nhau. Ví dụ như giày thể thao, giày tây, giày cao cổ… Mỗi loại sẽ có kích thước chuẩn size khác nhau để phù hợp với hoạt động thường ngày. Điều này đồng nghĩa  sẽ có sự chênh lệch về size tuy nhiên không đáng kể, thường từ 0,5 – 1 đơn vị. Bạn hãy hỏi kỹ người bán trước về loại giày muốn mua để lựa chọn phù hợp.

Thương hiệu giày

Tiếp theo, thương hiệu giày mặc dù tuân thủ theo công thức ở trên nhưng vẫn không có sự đồng nhất tuyệt đối. Thậm chí mỗi một thương hiệu lại có những chuẩn size khác nhau. Điển hình như giày thương hiệu Adidas sẽ lớn hơn một chút so với giày Nike. Bạn cũng phải hết sức lưu ý vấn đề này nếu mua theo thương hiệu và đặc biệt quan tâm đến sự chính xác của size.

Khuôn giày và giới tính

Một trong những yếu tố khiến các thương hiệu giày có sự khác biệt về size đó chính là khuôn giày. Bởi đây chính là công cụ tạo ra độ ôm, hình dáng của giày khi sử dụng. Bên cạnh đó, Size giày của nữ thường sẽ khác so với size giày của nam, cụ thể là nhỏ hơn. Bởi vì bàn chân của nữ giới thon và nhỏ gọn. Khi mua theo giới tính cần phải cẩn thận.

Bề rộng của bàn chân

Size giày EU và size Việt Nam có khác nhau không? Quy đổi như thế nào?

Yếu tố tiếp theo đó chính là bề rộng của bàn chân. Phần lớn các đôi giày hiện nay sẽ sản xuất với bề rộng tiêu chuẩn, mang tính tương đối. Vì thế, để lựa chọn được đôi giày có độ rộng, hoàn hảo bằng mắt là điều rất khó. Nếu bạn muốn thoải mái hơn hẳn khi đi thì nên thử trực tiếp. Rất nhiều shop hiện nay cho phép khách hàng thử hàng trước rồi mới thanh toán khi mua online.

Nam Sport – Thương hiệu giày đá bóng uy tín hàng đầu

Tự hào là đơn vị kinh doanh giày đá bóng nói riêng, giày thể thao nói chung, Nam Sport hứa hẹn sẽ khiến mọi khách hàng đều hài lòng.

  • Cam kết chất lượng chính hãng từ các thương hiệu giày nổi tiếng thế giới như Adidas, Nike, Puma, Akka.
  • Đa dạng các dòng sản phẩm giày theo lứa tuổi, sân cỏ sử dụng, màu sắc, chức năng sử dụng, phong cách riêng.
  • Đa dạng các size giày EU theo từng cỡ chân để khách hàng lựa chọn phù hợp và di chuyển thoải mái.
  • Nhân viên có kiến thức sâu rộng, tư vấn một cách tận tình, lịch sự, văn minh, sẵn sàng giúp bạn lựa chọn chính xác.
  • Giá bán tiết kiệm, đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cam kết bảo hành nếu phát hiện sản phẩm lỗi, nhái, kém chất lượng.

Như vậy, size giày EU và size Việt Nam hoàn toàn tương đồng nhau. Do đó, bạn có thể lựa chọn sử dụng theo các size EU mà nhà sản xuất đang cung cấp. Nam Sport – Thương hiệu giày đá bóng chính hãng, uy tín hàng đầu.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0963494546