Hướng dẫn cách chọn size giày đá bóng chính hãng chuẩn nhất

size giay da bong 1

Khác với giày thể thao thông thường thì size giày đá bóng chính hãng đặc biệt thiết kế ôm và bó chân hơn giúp người chơi có thể vận động, thi đấu trong suốt thời gian dài. Vì vậy, nếu bạn chưa mang giày đá bóng chính hãng bao giờ, hay đang phân vân không biết chọn size giày như thế nào cho chuẩn thì hãy xem bài viết sau nhé.

Hướng dẫn mẹo chọn size giày đá bóng

Cùng NamPt Sport tìm hiểu thêm về một số mẹo chọn size giày nhé.

Đến ngay 1 cửa hàng bất kỳ để thử size giày đá bóng

Đây là cách đơn giản và chính xác nhất. Việc thử size giày đá bóng tại cửa hàng chính hãng giúp chúng ta biết được chính xác size và form giày nào phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn cách chọn size giày đá bóng chính hãng chuẩn nhất

Một lưu ý quan trọng là giày bóng đá phải mang vừa vặn, không chật kích mũi vì nó sẽ gây cảm giác nhức móng chân trong quá trình di chuyển hay thi đấu. Bên cạnh đó cũng không quá thừa chiều dài vì sẽ khó xử lý, sút bóng và tạo cảm giác không chắc chân.

Căn cứ vào đôi giày cũ bạn đang mang

Nếu gần nơi bạn không có 1 store giày bóng đá chính hãng, thì đây là cách đo size giày đá bóng sẽ tiện nhất với bạn.

Khá đơn giản đó là xem vào số đo của đôi giày cũ. Có thể là giày vải thượng đình, hay giày Fake cũng được. Những mẫu giày này sẽ tính size theo số EU, vd : 39 – 40 – 41…Đây là cơ sở để bạn chọn size giày đá bóng. Form giày đá banh chính hãng thường bó chân và ôm hơn các giày Fake vì thế bạn nên tăng lên 0.5 hoặc 1 size so với các dòng giày thông thường.

Hướng dẫn đo size giày bằng thước

Đo giày bằng thước kẻ thường khá là chính xác. Tuy nhiên có thể do thao tác sai nên cũng sẽ có độ sai số lúc đo. Tuy nhiên đây là một cách đo size giày đá bóng chính xác mà không mất quá nhiều thời gian.

Hướng dẫn cách chọn size giày đá bóng chính hãng chuẩn nhất
cách chọn giày đá bóng

Bước 1: Chuẩn bị.

– Một mảnh giấy hình chữ nhật kích thước lớn hơn so với bàn chân.

– Một cây bút chì hoặc bút bi.

Bước 2: Vẽ kích cỡ bàn chân của bạn

– Đặt tờ giấy xuống sàn sao cho vuông góc với bức tường.

– Đặt bàn chân lên tờ giấy và gót chân chạm nhẹ vào tường.

– Dùng bút bạn có để vẽ lại khung bàn chân của bạn, hoặc đơn giản hơn là bạn đánh dấu điểm cao và thấp nhất của bạn chân trên giấy, Để chính xác thì bạn nên vẽ theo phần dài nhất của bàn chân.

– Hãy giữ nguyên bàn chân của bạn trong quá trình bạn vẽ hình bàn chân.

– Bạn có thể tự vẽ hoặc nhờ người khác giúp mình để có độ chính xác cao hơn.

Bước 3: Sử dụng thước đo phần dài nhất của hình bàn chân.

– Đặt thước vuông góc với tường để đo được phần dài nhất của hình vẽ bàn chân ở trên tờ giấy.

Bước 4: So sánh chiều dài của bàn chân với bảng size giày đá bóng Nike hoặc Adidas

– Hãy so sánh kích thước mà bạn tính được theo bảng quy đổi size giày bóng đá Nike, Adidas theo size US, UK, EUR. Vui lòng chọn size giày bóng đá của kích cỡ trong bảng quy đổi “bé hơn” kích thước mà bạn đo được.

Ví dụ: Bạn đo được là 26cm thì có thể chọn size 42 (có kích thước 25.8) sẽ vừa chuẩn.

– Chọn size giày bóng đá giày tùy theo bạn muốn chọn một đôi giày thật ôm chân hay muốn mang một cách thoải mái. Bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của riêng mình.

Bảng size giày bóng đá Nike

Hướng dẫn cách chọn size giày đá bóng chính hãng chuẩn nhất

Để chọn size giày đá bóng Nike đúng nhất (cả giày thể thao hay giày bóng đá) thì chúng ta cần thực hiện bước đo chiều dài bàn chân như được hướng dẫn bên trên.

Sau khi đã có được chiều dài bàn chân thì bạn sẽ tiến hành đối chiếu với bảng size giày đá bóng Nike để tìm ra được size giày phù hợp nhất cho mình. Các bạn lưu ý là form của giày Nike nam (mens), Nike nữ (womens) và Nike trẻ em (kids) là không giống nhau. Chính vì vậy bạn cần phải xác định được đôi giày mình đặt mua là loại giày gì. Sau đó sử dụng bảng size giày Nike bên trên để lựa chọn giày Nike chính xác cho mình nhé.

Chọn size giày Adidas theo bảng size như thế nào?

Hướng dẫn cách chọn size giày đá bóng chính hãng chuẩn nhất

Adidas là một thương hiệu sản xuất giày bóng đá lớn thứ 2 trên thế giới. Để chọn size giày Adidas thì bạn cần biết cách đo chiều dài bàn chân cũng như đối chiếu với bảng size giày bóng đá Adidas để chọn ra size giày phù hợp.

Bạn nên lưu ý là bảng quy đổi size giày Adidas chỉ có thể áp dụng cho các mẫu giày của Adidas chứ không áp dụng cho giày thương hiệu khác. Ngoài ra size của giày Adidas nam (men’s) cũng sẽ khác với size của cho nữ (women) và size kids đấy nhé!

Sau khi tham khảo bài viết trên về cách chọn size giày đá bóng mà NamPt Sport đã tư vấn thì bạn đã biết cách chọn size giày cho mình chưa?

Cách chọn size giày đá bóng cũng không quá khó khăn nếu như bạn biết được kích thước size chân của mình. Chúc bạn lựa chọn được cho mình những đôi giày đá banh phù hợp nhất nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ NamPt Sport để được hỗ trợ nhanh nhất.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0963494546