Cách đo size giày nam nữ đúng chuẩn với mọi đôi chân

cach do size giay 4

Cách đo size giày ở quốc tế cũng như ở Việt Nam là khác nhau, khiến người mua hàng bối rối và thường khó chọn size giày. Hơn nữa, đôi khi size giày của mỗi thương hiệu khá khác nhau, không thể lấy size chung được, bạn phải đo chính xác size chân của mình để quy đổi ra size mình đang tìm. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đo size giày chuẩn và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách đo size giày chuẩn

Ngày nay, không có sự khác biệt về kích cỡ giày cho nam và nữ vì tôi lấy chiều dài và chiều rộng của bàn chân làm thước đo chung. Vì vậy mọi người đều có thể áp dụng cách tính size giày này.

Cách đo size giày nam nữ đúng chuẩn với mọi đôi chân

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo

Để đo được size giày chuẩn nhất, trước tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ đo cần thiết bao gồm:

  • Thước đo (hoặc thước kẻ)
  • Một tờ giấy lớn hơn bàn chân của bạn (tùy chọn)
  • Một cái bút

Một vài lưu ý nhỏ khi bạn chọn dụng cụ đo: Thước dây hay thước thẳng đều được nhưng nên chọn thước chuẩn, tốt nhất nên dùng thước dây sẽ chính xác hơn. Vì dòng giày học sinh đang sử dụng hiện nay có sự chênh lệch nhất định giữa các hãng nên sẽ ảnh hưởng đến việc đo và tính size giày của bạn.

Bước 2: Đo kích thước chân

Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ cần thiết, bạn sẽ tiến hành đo size chân.

  • Đặt tờ giấy trên mặt phẳng.
  • Đặt bàn chân của bạn ngay ngắn trong khu vực của tờ giấy
  • Với một khung bút, bàn chân của bạn trên một mảnh giấy và một chiếc bàn sẽ phác thảo bàn chân của bạn
  • Dùng bút đánh dấu phần trên và dưới của hình.
  • Kẻ hai đường thẳng song song qua hai điểm đã đánh dấu.
  • Dùng thước để đo chính xác khoảng cách giữa hai đường thẳng đó ta được điểm X.

Đặt bút vuông góc với mặt đất, không nên đặt chéo vì sẽ khiến chiều dài chân bút ngắn hơn hoặc dài hơn so với thực tế. Cách đo size giày tốt nhất bạn nên thực hiện chính xác ngay từ bước này.

Bước 3: Chuyển đổi sang kích thước để tìm X

Bước tiếp theo là chuyển đổi dữ liệu X đo được thành cỡ giày mà bạn đang tìm kiếm. Nếu số của bạn là số lẻ như 22,3, 25,7, 21,6, v.v. thì bạn có thể làm tròn số để dễ tính hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý làm tròn đến số chữ số thập phân chính xác. Bạn nên vòng về phía trước, không phải xuống. Các số nhỏ hơn 5 sẽ làm tròn thành 5, trong khi các số có số lớn hơn 5 sẽ làm tròn

 

Tiếp theo, sau khi có được số đo các vòng chính xác nhất, bạn sẽ chọn size của mình dựa trên bảng size bên dưới. Ví dụ, chân dài 25,5 sẽ đi giày cỡ 41, có thể chênh lệch nửa cỡ tùy theo chất liệu và độ đàn hồi của giày.

Những bảng quy đổi size giày quốc tế bạn có thể tham khảo

Tùy theo từng châu lục mà người ta sẽ có bảng size giày khác nhau vì size chân trung bình mỗi nơi mỗi khác. Người Châu Âu và Châu Mỹ nói chung có bàn chân lớn hơn người Châu Á. Vì vậy, bạn sẽ thấy bảng kích thước cho giày nữ và giày nam ở những nơi khác nhau.

Bảng chuyển đổi size giày sang EU

Đối với các nước EU, size giày nam và nữ có đôi chút khác biệt, bạn có thể thấy rõ nhất ở hình sau. Size giày của Châu Âu thường lớn hơn bình thường, nếu ở Châu Á bạn có thể thấy những size nhỏ như 34, 35 thì đối với Châu Âu những size đó được tính vào size giày của trẻ em. Đó là khi những người châu Á có bàn chân nhỏ gặp khó khăn khi mua giày ở EU.

 

Một điều nữa cần lưu ý khi bạn chuyển đổi sang các kích thước của EU là các nước Châu Âu sử dụng cùng một cách định cỡ với người Châu Á như 36, 37, 40, 41, … nên bạn có thể đỡ nhầm lẫn. Do đó, có thể nói rằng cỡ giày của EU và Việt Nam khá tương đồng.

Bảng chuyển đổi kích thước Vương quốc Anh (UK)

Vương quốc Anh là viết tắt của Vương quốc Anh, tức là Vương quốc Anh. Mặc dù cũng ở các nước châu Âu, nhưng cỡ giày của Vương quốc Anh thường khác và giống với cỡ của Mỹ, sử dụng các con số như 2,5 – 12 để đánh số các cỡ.

Bảng chuyển đổi kích thước của Hoa Kỳ (US)

Bảng size giày ở Mỹ không khác nhiều so với bảng size giày ở Anh. Kích thước chân trung bình tương đối lớn. Nhưng có lẽ vì Hoa Kỳ là nơi hội tụ của nhiều quốc tịch và chủng tộc nên quy mô có phần đa dạng hơn. Ngoài ra, kích thước của nam giới và phụ nữ ở Hoa Kỳ thường lớn hơn kích thước của Vương quốc Anh. Vì vậy, khi chọn size giày quốc tế bạn cần chú ý điều này nếu không sẽ gặp phải sự nhầm lẫn đáng tiếc đó.

 

Từ biểu đồ kích thước của Hoa Kỳ, bạn có thể biết kích thước bạn cần. Size Mỹ và Việt Nam khác nhau nên bạn cũng cần lưu ý chọn size khi đặt hàng.

Bảng quy đổi size giày Nhật Bản

Trong bảng xếp hạng cỡ giày quốc tế, có lẽ Nhật Bản là một nơi được đánh số hơi khác một chút. Nếu như ở Việt Nam, size giày nam lớn thường là 45, 46,… thì Nhật Bản chỉ có con số lớn nhất là 31.5, cùng với size nhỏ nhất là 22. Nói cách khác, Nhật Bản tính size theo chiều dài bảng. chân, không được chuyển đổi sang ký hiệu khác.

Kích thước chân cho giày trẻ em

Cách đo size giày cho trẻ em cũng không khác gì so với người lớn, tuy nhiên khi đo bạn cần đo với độ chính xác cao hơn để tạo sự thoải mái cho bé.

Bảng size giày của các hãng giày phổ biến trên thị trường

Bảng size giày Adidas

Bảng size giày Adidas

Bảng size giày Nike

cach do size giay 1

Bảng size giày Converse

Bảng size giày Converse

Bảng size giày Vans

Bảng size giày Vans

Hi vọng bài viết đã có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong cách đo size giày và chọn size giày phù hợp nhất.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0963494546