10+ Kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất

ky thuat qua nguoi trong bong da

Bóng đá là môn thể thao vua hấp dẫn, kích thích và mang tính kỹ thuật cao cho người chơi. Để chơi bóng không khó nhưng để trở thành một cầu thủ giỏi, một cầu thủ chuyên nghiệp thì không dễ chút nào. Kỹ thuật qua người trong bóng đá là một nghệ thuật quan trọng không thể thiếu khi chơi bóng. Do đó, đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Kỹ thuật qua người trong bóng đá – Poke và Run

Đối với những người chơi chuyên nghiệp, kỹ thuật Poke and Run không còn quá xa lạ. Nó trở thành một quân bài quan trọng để người chơi có được lợi thế trong các trận đấu. Poke and Run hiểu đơn giản là rê bóng. Đây là kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản, phổ biến, thông dụng, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao.

10+ Kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất

Kỹ thuật này có thể được thực hành và thực hành trên sân 5 người. Khi bóng đến chân, bạn chỉ cần dùng mũi giày, cạy nhẹ để bóng đi qua người đối phương.

Tiếp theo, di chuyển nhanh chóng, vượt qua họ và đón bóng phía sau. Để thực hiện thành công động tác này, bạn cần nhanh chóng quan sát khoảng trống phía sau đối phương và nhớ đừng đứng quá gần họ.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá – Cruyff turn

Cruyff Turn có nghĩa là lừa bóng qua người. Đây là kỹ thuật qua người trong bóng đá đá đòi hỏi người chơi phải thực sự tinh ý và khéo léo. Khi bóng vào chân, người chơi cần tận dụng tốt lòng bàn chân để ngăn bóng, giảm độ phồng bất ngờ. Tiếp theo, nhanh chóng dùng chân thay đổi hướng di chuyển theo kế hoạch của mình, khiến đối phương bất ngờ. Do đó, bạn có thể thoát khỏi sự đeo bám của đối thủ, chạy bóng ra ngoài hoặc chuyền bóng cho đồng đội một cách dễ dàng.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá – The Roll

The Roll là một kỹ thuật qua người trong bóng đá khó, phải khéo léo và có kinh nghiệm mới có thể thành công. Để thực hiện động tác này, người chơi cần dùng mũi giày chà xát bóng để bóng di chuyển nhanh nhất có thể. Tiếp theo, người chơi sẽ dùng chân còn lại để đón bóng, đồng thời có thể chuyền bóng cho đồng đội của mình.

Để qua người trong bóng đá The Roll, bạn cần lưu ý không được đứng quá gần đối phương và cũng đừng để họ nhận ra ý đồ của bạn. Nếu không mọi kế hoạch sẽ thất bại.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá – Shoulder và Panna

Đây là kỹ thuật qua người trong bóng đá bằng động tác xỏ vai, xỏ háng để đánh lừa đối phương. Điều đó có nghĩa là bạn phải bắt đối thủ phải dang rộng hai chân rồi đẩy bóng qua háng càng nhanh càng tốt.

10+ Kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất

Sau khi bóng đã được đẩy qua hàng hạng, đấu thủ phải di chuyển nhanh ra phía sau để đón bóng. Hãy cẩn thận và nhanh tay nếu không bóng có thể rơi vào chân đối phương sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá –  Step Over

Cách rê bóng qua người thường được áp dụng trên sân 7 người. Nếu thực hiện đúng, Step Over sẽ mang lại hiệu quả cao. Đầu tiên, bạn sẽ dùng chân không thuận để xoay bóng và nhún vai để đối phương bối rối và không đoán được ý định rê bóng của bạn.

Tiếp theo, sử dụng chân thuận để chuyền bóng nhanh và bất ngờ. Đối với những người mới chơi, việc thực hiện kỹ thuật Step Over không hề đơn giản vì nó đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của cả hai chân. Do đó, nếu muốn thuần thục động tác này, bạn hãy cố gắng tập luyện chăm chỉ và kiên trì.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá – The Matthews

Kỹ thuật Matthews yêu cầu người chơi phải chạm bóng 2 lần với tốc độ cực nhanh. Trong lần chạm bóng đầu tiên, cầu thủ phải sử dụng lòng trong của bàn chân để rê bóng, đẩy bóng qua đối phương. Trong trường hợp gần cầu môn bạn có thể sút ngay để gây bất ngờ cho đối thủ.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá – Giả vờ sút

Kỹ thuật qua người trong bóng đá này là kỹ thuật dễ thực hiện nhất trong số các kỹ thuật rê bóng ở trên. Ưu điểm của nó là người chơi có thể áp dụng bất cứ khi nào cần nếu muốn đánh lạc hướng đối phương và sút bóng về phía trước.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá – Rabona

Theo đánh giá của nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, Rabona là kỹ thuật qua người trong bóng đá cực kỳ thông minh hay còn gọi là kỹ thuật chuyền chéo chân. Điều này có thể được áp dụng cho các đường chuyền hoặc các cú sút.

Giải thích một cách đơn giản: khi bóng ở chân trái nhưng bạn lại thuận chân phải. Vì vậy lúc này hãy khéo léo tạt chân trái qua chân phải để tạo lực và đảm bảo độ chính xác cao nhất.

Kỹ thuật Rabona cũng phát huy tác dụng tốt đối với những đường chuyền hay những quả tạt ở những vị trí không phải sở trường hay sức mạnh của cầu thủ.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá – Xâu kim

Kỹ thuật xỏ kim hay còn gọi là kỹ thuật xỏ lỗ háng. Nó đòi hỏi người chơi phải biết cách đánh lạc hướng đối phương, sau đó tận dụng cơ hội, khoảng trống giữa hai chân đối phương để luồn bóng qua. Cuối cùng, đi vòng quanh đối thủ để đón bóng. Để làm được điều này, tất nhiên bạn cần phải luyện tập chăm chỉ cho đến khi thành thạo.

10+ Kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất

Kỹ thuật qua người trong bóng đá – Xoay compa

Xoay Compa tức là xoay 360 độ. Người sáng lập ra kỹ năng này là Zidane – danh thủ người Pháp tài năng và nổi tiếng một thời. Động tác này chỉ áp dụng trong trường hợp bóng đang lăn về phía đối phương. Lúc này, cầu thủ cần tận dụng tối đa khoảng trống để kéo bóng về phía mình. Tiếp theo là xoay người để che bóng không cho đối phương cướp được bóng. Cuối cùng là tung một cú sút đủ mạnh về phía khung thành đối phương.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá – Gắp bóng

Trong bộ kỹ thuật qua người trong bóng đá đỉnh cao, không thể thiếu nghệ thuật bắt bóng. Đầu tiên, bàn chân và gót chân thuận của bạn sẽ ở phía trước quả bóng. Dùng mu bàn chân của bàn chân còn lại chạm bóng, sau đó đưa bóng ra mu bàn chân. Cuối cùng dùng gót chân đẩy bóng về phía trước.

Trên đây là những kỹ thuật qua người trong bóng đá cơ bản mà bất kỳ người chơi nào cũng cần trang bị khi tham gia môn thể thao vua.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0963494546