Hướng dẫn quấn băng cổ chân khi ra sân đúng chuẩn

bang quan co chan 2

Bóng đá – môn thể thao vua thu hút một lượng lớn người chơi trên khắp thế giới. Đòi hỏi phải chịu lực và va đập nhiều nên bạn sẽ không thể tránh khỏi những chấn thương. Vì vậy, những phụ kiện bảo hộ đi kèm là không thể thiếu trong mỗi trận đấu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách băng quấn cổ chân khi đá bóng một cách chính xác và hiệu quả.

Tại sao cần phải bảo vệ vùng cổ chân bằng băng quấn cổ chân?

Cổ chân là vị trí tạo ra sự linh hoạt khi luân chuyển bóng. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc bắt và sút bóng. Bạn có thể coi nó như một cầu nối giữa bàn chân và cẳng chân. Hãy thoải mái di chuyển để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời.

Hướng dẫn quấn băng cổ chân khi ra sân đúng chuẩn

Bộ phận bảo vệ cổ chân giúp hỗ trợ và cố định khớp. Ngăn cản những thế lực mạnh từ bên ngoài. Giữ cho bạn an toàn hơn. Hơn nữa, miếng bảo vệ cổ chân còn được đánh giá là “trấn an tâm lý cầu thủ, giúp cổ chân chắc chắn và ổn định trong quá trình luyện tập và thi đấu”. Đòn tâm lý luôn được áp dụng trong mọi trường hợp.

Tác dụng của băng quấn cổ chân

Chống chấn thương

Chấn thương cổ chân là điều không thể tránh khỏi đối với những người, vận động viên chơi bóng đá hay bất kỳ môn thể thao có tác động mạnh nào khác. Vì vậy, việc bảo vệ cổ chân là rất quan trọng. Nguyên nhân của chấn thương cổ chân có thể là do va chạm của các cầu thủ với nhau, lỗi kỹ thuật khi đá bóng, do mặt sân cứng hoặc do các vấn đề trong quá trình chạy.

Giảm nguy cơ chấn thương này bằng cách dùng băng quấn. Nhờ có băng quấn cổ chân bảo vệ, tỷ lệ chấn thương cổ chân hoặc cổ chân giảm đi rất nhiều.

Hỗ trợ phục hồi sau chấn thương

Chấn thương cổ chân có thể gây đau dai dẳng, sưng, cứng và yếu cơ. Ngay cả khi đã lành, cổ chân có thể có nguy cơ tái chấn thương. Điều trị và tập thể dục thích hợp có thể ngăn ngừa những tình trạng này.

Hỗ trợ cổ chân được sử dụng để kiểm soát sưng và phạm vi chuyển động trong giai đoạn cấp tính và cung cấp sự hỗ trợ hoặc ổn định cho dây chằng và khớp trong giai đoạn mãn tính khi vận động viên trở lại chơi thể thao. .

Tuy nhiên, việc sử dụng các kỹ thuật băng quấn khác nhau được quyết định nhiều hơn bởi các cân nhắc về chi phí, sự thoải mái, dễ áp dụng, sở thích cá nhân và loại hình thể thao. Như vậy, bằng cách quấn cổ chân sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ chấn thương cổ chânvà cũng có vai trò phục hồi sau chấn thương.

Hướng dẫn băng quấn cổ chân khi ra sân đúng chuẩn

Hướng dẫn quấn băng cổ chân khi ra sân đúng chuẩn

Bước 1: Quấn quanh cho bàn chân

Để bắt đầu quá trình quấn băng quấn cổ chân, bạn hãy chuẩn bị một chiếc đai phù hợp nhất. Sau đó duỗi thẳng chân (hoặc uốn cong) tùy theo sự thoải mái của bạn. Quấn nó quanh bàn chân trước. Sao cho cảm giác vừa vặn, không quá lỏng hoặc quá chật, đảm bảo nút trên được cố định chắc chắn vào cổ chân.

Bước 2: Quấn chéo lên trên

Khi bạn đã cố định dải băng trên cùng, hãy tiếp tục quấn về phía gót chân. Sao cho đường băng không bị lệch, bị hở. Tạo cảm giác chắc chắn. Bạn có thể thử kéo căng gót chân của mình để xem độ săn chắc của các lớp bọc ở gót chân.

Bước 3: Tạo neo

Tiếp theo, quấn 2 vòng quanh cổ chân phía trên cổ chân. Đảm bảo rằng hai nút thắt này liền kề nhau. Siết chặt và đảm bảo độ cứng. Tạo điểm neo tại 2 vòng quấn. Sau đó quấn băng theo đường chéo xuống phía dưới bàn chân mà chúng ta đã thực hiện ở bước 1.

Hướng dẫn quấn băng cổ chân khi ra sân đúng chuẩn

Bước 4: Hoàn thành

Quấn quanh lòng bàn chân trước. Đừng nới lỏng quá nhiều để đảm bảo băng không bị tuột ra trong quá trình di chuyển. Tiếp theo, bạn bắt chéo lên như số 8 để tiếp tục quấn vào cổ chân và hoàn thành việc quấn ở phần mỏ neo ở bước 2.

Đai bảo vệ khớp cổ chân được làm từ chất liệu bền đẹp, thoáng khí tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Trong quá trình mặc quần áo, sự vừa vặn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Thông thường, bộ bảo vệ cổ chân được sử dụng để bảo vệ bạn khỏi chấn thương trong thể thao. Ngoài bóng đá, đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các môn có sự tham gia tích cực của cổ chân như: Nhảy aerobic, leo núi, khiêu vũ, chạy bộ, chơi tennis, cầu lông,….

Bên cạnh đó, với những trường hợp bong gân, chấn thương cổ chân, kính bảo vệ cổ chân bóng đá cũng là phụ kiện phù hợp dành cho bạn.

Lưu ý khi băng quấn cổ chân

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng phụ kiện, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra chất lượng băng trước khi sử dụng.
  • Tất bảo vệ cổ chân thường được thiết kế đa dạng, hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Tập trung vào chất liệu và tính năng đàn hồi, bền, thoáng khí của phụ kiện
  • Làm sạch băng sau mỗi lần sử dụng. Vui lòng giặt thắt lưng bằng tay với xà phòng chuyên dụng và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Như vậy, băng quấn cổ chân là phụ kiện cần thiết cho bạn khi tham gia các hoạt động thể thao, đặc biệt là đá bóng. Bạn nên chọn đúng sản phẩm và đúng loại băng để phát huy hết chức năng của nó.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0963494546