Cách làm giày rộng ra đơn giản nhanh chóng tại nhà

Sở hữu một đôi giày mới nhưng lại cảm thấy chật chội và khó chịu là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm giày rộng ra để có thể sử dụng thoải mái hơn. Vậy hãy cùng tìm hiểu các phương pháp làm giày rộng ra trong bài viết này nhé!

Các nguyên nhân khiến giày trở nên chật chội

Có nhiều nguyên nhân khiến đôi giày yêu thích của bạn trở nên chật chội và gây khó chịu khi sử dụng. Trong đó những nguyên phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp bao gồm:

Giày mới

Một trong những nguyên nhân chính khiến đôi giày trở nên chật chội là do chúng chưa được mềm và nở do mới mua. Khi sản xuất, các nhà sản xuất thường sử dụng những chất liệu cứng và chắc để giày có thể được bảo vệ tốt hơn khi vận chuyển. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc giày sẽ cứng và khó co giãn khi bạn mang chúng lần đầu tiên. Do đó, giày mới thường có xu hướng làm chật chân của bạn.

Giày mới thường khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mới đi
Giày mới thường khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mới đi

Chân phình to

Nếu bạn có kích thước chân lớn hơn trung bình hoặc bị phình to do bệnh tật hoặc tuổi già, đôi giày của bạn cũng có thể trở nên chật chội và gây khó chịu khi sử dụng. Điều này là do giày không được thiết kế phù hợp với kích thước và hình dáng của chân của bạn, khiến chúng không thể co dãn để tạo sự thoải mái khi mang.

Giày bị co lại

Nếu bạn để giày trong điều kiện ẩm ướt hoặc không bảo quản đúng cách, chúng có thể co lại và trở nên chật chội hơn. Điều này xảy ra do giày bị thu hẹp lại khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm, khiến chúng không còn đủ không gian để giãn ra và bóp chân của bạn. Do đó, việc bảo quản giày cũng rất quan trọng để giúp giày luôn thoải mái và phù hợp với chân của bạn.

Các cách làm giày rộng ra 1 size bạn cần biết

Có nhiều cách để làm giày rộng ra và thoải mái hơn cho đôi chân của bạn. Sau đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng để giúp giày trở nên rộng hơn.

Dùng túi ni lông và nước

Bạn cần đổ nước vào túi ni lông và bọc túi vào giày. Sau đó, đặt giày trong tủ lạnh hoặc vùng có nhiệt độ thấp để nước bên trong túi đóng băng. Sau khi nước đóng băng, bạn có thể lấy giày ra và giải phóng túi. Giày sẽ nở ra khi nước trong túi đóng băng, tạo áp lực lên giày.

Có nhiều cách làm giày chật rộng ra
Có nhiều cách làm giày chật rộng ra

Sử dụng máy sấy tóc và giày tập đi

Bạn cần đeo giày và sử dụng máy sấy tóc để thổi nóng giày. Sau đó, đi lại và uốn chân để giày nở ra và đưa hình dáng chân vào giày. Lặp lại quá trình này cho đến khi giày thoải mái hơn.

Sử dụng dầu ô liu và bấm giày

Bạn cần dùng bông gòn để thoa dầu ô liu lên vùng giày cần nở. Sau đó, đặt bấm giày lên giày và giữ đó trong vài giờ hoặc qua đêm. Bấm giày sẽ giúp giày nở ra đồng đều, tạo không gian cho đôi chân của bạn.

Dùng nước và muối để giày nở ra

Bạn cần pha loãng muối với nước và rồi thấm giày vào hỗn hợp này. Sau đó, đi lại trong giày trong khoảng 10-15 phút để giày nở ra. Nếu cần, bạn có thể thêm nước vào giày và tiếp tục đi lại để đạt kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi cách làm giày rộng ra đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chọn cách phù hợp với giày của bạn và cân nhắc đến chất liệu và thương hiệu của giày để tránh làm hỏng đôi giày của mình.

Những lưu ý khi làm giày rộng ra

Khi giày trở nên chật chội, cách duy nhất để giải quyết vấn đề là làm giày rộng ra. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm quan trọng để không gây hại cho đôi giày cũng như đôi chân của bạn.

  • Đầu tiên, khi chọn phương pháp làm giày rộng ra, cần tìm hiểu kỹ về loại giày để có phương pháp phù hợp nhất. Mỗi loại giày đều có những đặc điểm riêng, nên phương pháp rộng giày cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, với những đôi giày da cao cấp, bạn nên dùng dầu ô liu để giữ được chất lượng của giày. Chọn sai cách sẽ khiến đôi giày của bạn bị mất form hoặc hư hỏng.
  • Thứ hai, không nên sử dụng các phương pháp cực đoan như dùng dao cắt giày, giày đá hoặc ép giày bằng các vật cứng. Những phương pháp này có thể gây hại cho đôi giày và cả đôi chân của bạn.
  • Cuối cùng trước khi ra ngoài, nên thử giày để kiểm tra độ rộng và sự thoải mái. Nếu giày vẫn chật chội, bạn nên lặp lại các phương pháp làm rộng giày hoặc đưa đôi giày đến cửa hàng để được tư vấn và điều chỉnh kích thước phù hợp.
Lưu ý khi làm giày rộng ra
Lưu ý khi làm giày rộng ra

Như vậy, đã có những cách làm giày rộng ra đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà để giải quyết vấn đề giày chật chội. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi loại giày lại có cách làm rộng ra khác nhau, hãy lựa chọn phương pháp phù hợp để không làm hư hỏng đôi giày của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *