Cách đo bảng size US giày nam nữ Mỹ chuẩn quốc tế

size us 2 e1648211878401

Bạn chuẩn bị mua giày của Mỹ hay mua hàng trên website online của Mỹ. Sau đây là những thông tin size giày US (Mỹ) giúp bạn chọn lựa những đôi giày vừa vặn và phù hợp nhất cho mình nhé!

Cách đo bảng size US giày nam nữ Mỹ chuẩn quốc tế

Tầm quan trọng của việc chọn size US bạn nên biết

Giày được ví là một vật dụng quan trọng không chỉ dùng để đi lại mà còn mang tính thời trang rất cao. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một đôi giày phù hợp, thì điều quan trọng nhất chính là biết được kích cỡ chính xác của chân mình. Mỗi bàn chân sẽ phù hợp với một size nhất định. Nhưng để chọn cho mình một size US phù hợp lại là điều không mấy dễ dàng.

Đặc biệt, hiện nay là thời điểm của cuộc cách mạng 4.0, việc mua sắm online qua các trạng mạng điện tử, kênh thương mại ngày càng phát triển và rất tiết kiệm thời gian. Việc nắm chắc size giày US, hay size 7 uk là bao nhiêu, size 8 us là bao nhiêu để chọn cho mình đôi giày phù hợp và yêu thích là điều cần thiết.

Chỉ cần biết được chính xác size giày của mình thì bạn có thể mua sắm ở bất cứ đâu, bất kể ở quốc gia nào, cả Việt Nam hay Quốc tế.

Tầm quan trọng của việc chọn size US bạn nên biết

Ngoài ra, kích thước của giày cũng có sự thay đổi sau thời gian dài sử dụng. Dù có thích đôi giày đó đến mấy, thì bạn cũng nên sắm thêm một vài đôi khác nếu như cảm thấy hoạt động không còn được thoải mái. Việc lựa chọn giày không còn chỉ phụ thuộc vào chất liệu hay kiểu dáng, thẩm mỹ mà còn chọn được đôi giày vừa vặn nhất với đôi chân của mình.

Cách đo bảng size US giày nam nữ Mỹ chuẩn quốc tế

Bước 1: Chuẩn bị

– Lấy một tờ giấy dài đủ độ dài bàn chân, một cây thước và một cây viết (bút).

– Mang tất với đôi giày bạn cần mua.

– Khuyến nghị bạn nên đo chân vào buổi chiều để có chiều dài chính xác nhất.

Bước 2: Đo độ dài bàn chân để tính size giày

– Đặt tờ giấy xuống sàn sao cho sát vào góc tường mà bạn có thể đứng vào được.

– Dùng bút (viết) vạch vào phần mũi chân dài nhất (nên đo cả 2 chân để lấy được chiều dài nhất.

– Sau đó đo vuông góc từ mép đến vạch kẻ đầu mũi chân (không đo chéo vì sẽ sai số)

– Lúc này ta đã có con số dài nhất một trong hai bàn chân.

Bước 3: Cách đo với bàn chân có bề ngang hoặc mu bàn chân dày

– Bạn chọn vị trí ở gần đầu mũi chân nơi có bề ngang to hoặc mu bàn chân dày nhất.

– Dùng thước dây để vòng 1 vòng chân tạo thành chu vi.

– Nếu không có thước dây bạn có thể dùng dây bất kì sau đó đo lại bằng thước cứng.

Cách đo bảng size US giày nam nữ Mỹ chuẩn quốc tế

Bước 4: Lấy kết quả đo đã có để tính ra size giày chuẩn.

– Bạn so sánh số đo có được ở bước 2 và số đo bước 3.

– Lấy con số lớn nhất để so sánh với bảng size trên.

Một số lưu ý để có size US chuẩn nhất

Để biết size 6 us là bao nhiêu, size 10 us là bao nhiêu hay để có size giày chuẩn nhất, bạn nên đo size vào cuối ngày vì lúc này chân của bạn đã được thư giản nên sẽ giúp đo size chuẩn hơn.

Nên đo đồng thời hai chân vì bàn chân của chúng ta sẽ không thể có cùng kích cỡ, chân thuận thì thường sẽ to hơn một chút so với bàn chân còn lại. Vì thế mà các bạn cứ đo cả hai chân và lấy chân có cỡ size lớn nhất.

Đối với các bạn hay đi tất thì ta nên cộng thêm 0.5 – 1cm trước khi so sánh kích thước ở trong bảng quy chuẩn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn size giày US quốc tế bạn nên biết

Để lựa chọn được size giày phù hợp nhất cho mình cũng không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, nó cũng không phải là khó khăn nếu như bạn biết được các yếu tố sau:

– Loại giày: Mỗi một loại giày đều size khác nhau. Do vậy, bạn cần phải biết được kích thước của chân mình để lựa chọn size US phù hợp theo từng loại giày.

 Các yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn size giày US quốc tế bạn nên biết

– Hãng giày (Nike, Adidas, Converse hay Vans…): Bạn cần phải biết, mỗi thương hiệu sẽ có size giày khác nhau. Ví dụ, cùng là size US nhưng tùy từng hãng mà sẽ có kích thước khác nhau.

– Khuôn giày: cách quy đổi size US tùy thuộc nhiều vào chiều dài của khuôn. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng đến độ ôm và hình sáng của giày. Tuy nhiên, mỗi công ty, thương hiệu sẽ sản xuất loại khuôn giày khác nhau cho từng dòng giày.

– Bề rộng bàn chân: Ngoài chiều dài bàn chân, chiều rộng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn size giày. Tuy nhiên, đại đa số giày được sản xuất với kích thước bề rộng tiêu chuẩn. Vì vậy, rất khó để tìm được đôi giày có kích thước chiều rộng và chiều dài sẽ hoàn hảo với bàn chân.

Với những thông tin namptsport chia sẻ liên quan đến size US, size giày quốc tế có giúp ích gì cho bạn không? Nếu bạn là một người yêu thích những đôi giày quốc tế, hãy thường xuyên xem và cập nhật thông tin của NamPt Sport nhé, đảm bảo sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích bất ngờ.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0963494546