Bảng quy đổi size giày Nike nam nữ chuẩn nhất 2022

size giay nike

Size giày là chỉ số rất quan trọng giúp bạn mua được đôi giày phù hợp với mình. Đặc biệt với những thương hiệu lớn như Nike, bảng size giày thường khá chi tiết để tạo sự vừa vặn tối đa cho đôi chân của bạn, vì vậy việc biết chọn size giày phù hợp với chân khi mua là rất quan trọng. Sau đây, hãy cùng tham khảo bài viết về bảng size giày Nike nam nữ chuẩn nhất nhé!

Tổng quan về thương hiệu giày Nike

Nhắc đến Nike, dù là tín đồ mê giày hay thậm chí là không quan tâm đến giày thì không ai là không biết, ít nhất là cái tên. Nike được thành lập vào năm 1964. Sau 5 thập kỷ, Nike đã trở thành ông trùm trong lĩnh vực giày thể thao, không những vậy Nike còn tạo được tiếng vang lớn trong lĩnh vực thời trang thể thao như quần, áo, mũ, áo khoác,… Tuy nhiên, người ta vẫn nhắc đến Nike như một thương hiệu giày thể thao nổi tiếng.

Nike ra đời với mục đích hướng đến tinh thần thể thao. Và ngày nay, giày Nike không chỉ hướng đến kỹ thuật tối đa mà Nike còn phần nào muốn khẳng định lại tên tuổi của mình trên thị trường giày thể thao thời trang thế giới.

Để đo size giày Nike bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ

Bạn sẽ không cần chuẩn bị quá nhiều đồ đạc không cần thiết để có được số đo size giày Nike chính xác cho mình. Chỉ với một số công cụ đơn giản dưới đây, bạn đã có thể bắt đầu:

 • 1 tờ giấy A4
 • 1 bút bi
 • 1 thước nhỏ đánh số Cm
 • 1 chút băng dính

Ngoài ra, chúng tôi sẽ quy ước:

 • Chiều dài chân là L
 • Chiều dài thực tế của chân tính bằng Centimet

Cách tính size giày nam, nữ chuẩn nhất

Bảng quy đổi size giày Nike nam nữ chuẩn nhất 2022

Để tính được size giày nam nữ chuẩn, trước hết bạn phải có những hiểu biết cơ bản về hệ thống quy chiếu và tiêu chuẩn size giày phổ biến trên thế giới. Về cơ bản, trên thế giới hiện nay có hai loại phổ biến là size US (thị trường Mỹ) và size EU (thị trường Châu Âu).

Các kích thước 37, 38, 39, 40… mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống là các kích thước quốc tế, đã được quy đổi và áp dụng cho tất cả các nước trên thế giới. Ngoài ra, ở một số quốc gia, người ta vẫn sử dụng song song hệ thống kích thước đặc trưng của quốc gia đó với hệ thống kích thước quốc tế.

Giày thể thao thương hiệu Nike tại Việt Nam chủ yếu là hàng nhập khẩu nên có thể tính theo size quốc tế, size UK hoặc US tùy theo xuất xứ của sản phẩm. Vì vậy, việc nắm rõ bảng size giày Nike một cách chi tiết và kỹ lưỡng nhất sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc mua giày.

Cách tính size giày Nike chính xác nhất

Bảng quy đổi size giày Nike nam nữ chuẩn nhất 2022

Sau đây là hướng dẫn cách tính size giày nam nữ chuẩn nhất dành cho bạn:

Bước 1: Đặt tờ giấy trắng xuống nền phẳng, sau đó gác chân lên và lấy bút vẽ khung chân. Trong quá trình vẽ, bạn lưu ý luôn để đầu bút hướng thẳng đứng, vuông góc với mặt giấy để khuôn chân được vẽ chính xác hơn.

Bước 2: Lấy thước và bút tiếp tục vẽ các nét vẽ (như hình bên dưới) ở các vị trí sau:

 • Ngón chân (đặt ngón tay dài nhất)
 • Gót chân
 • Hai bên chân (nơi phình to nhất)
 • Dọc theo bàn chân (từ gót chân đến ngón chân, đường này phải vuông góc với ngón chân và đường gót chân)

Bước 3: Từ các thông số đo được, bạn có thể tính được size giày theo công thức:

Công thức tính: Size giày = L (L là chiều dài bàn chân) + 1.2cm

Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần nhớ con số cuối cùng, đây sẽ là thông số giúp bạn chọn size giày cho mình theo bảng quy đổi size giày Nike dưới đây.

Bảng size giày Nike chuẩn

Nike sản xuất giày với các dòng chính sau:

 • Nike Skateboard: Được thiết kế dành cho những người đam mê trượt ván.
 • Nike Air Jordan: Được đại diện bởi siêu sao bóng rổ Michael Jordan.
 • Nike Sportswear: Được đại diện bởi những tên tuổi nổi tiếng trên thế giới như Nike Air Force, Nike Cortez, Huarache …

Size giày thay đổi tùy theo người sử dụng, tuy nhiên đây là bảng quy đổi size giày tiêu chuẩn áp dụng cho nhiều dòng sản phẩm của Nike như Nike React, Nike Air Jordan, Nike Air Ma….

Nike là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ hoạt động khá mạnh trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thiết kế và sản xuất giày, dép, thời trang thể thao. Nike và Adidas là hai đối thủ trực tiếp, cạnh tranh gay gắt về doanh thu, thị trường, nhân tài… Chính vì vậy, giống như Adidas, Nike cũng có bảng xếp hạng size giày Nike dành riêng cho nam giới. , phụ nữ và trẻ em. Bảng size giày Nike như sau:

Các lưu ý khi chọn giày Việt Nam và quốc tế

Để chọn size giày chuẩn thì bạn cần chú ý thêm các chú ý dưới đây:

 • Khi đôi chân của bạn được thoải mái sẽ giúp bạn đo kích thước bàn chân mới một cách chính xác và bàn chân thư thái nhất vào cuối ngày. Do đó, bạn nên tiến hành đo cỡ giày vào cuối ngày.
 • Hai bàn chân có chiều dài và chiều rộng khác nhau. Bởì vậy bạn nên đo cả hai bàn chân để khi có sai số thì có thể chọn giày vừa chân hơn.
 • Nếu chân dày và béo hơn, bạn nên chọn size giày có chiều cộng với 1 size.

Chọn giày đúng size giày Nike cho chân là điều cần thiết để sức khỏe của bạn được đảm bảo, mang lại cảm giác thoải mái cho đôi chân. Vì vậy, việc tham khảo bảng size giày chuẩn của Nike là vô cùng cần thiết.

Bảng quy đổi size giày Nike nam nữ chuẩn nhất 2022

Trên đây là bảng size giày Nike chuẩn cho nam, nữ, trẻ em mà bài viết muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn hoàn toàn có thể tự tính toán được size giày của mình và chọn được đôi giày thể thao phù hợp của thương hiệu Nike nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0963494546